Chứng nhận hợp quy Thức ăn chăn nuôi
QCVN 02-31:2019 (Bộ NNPTNT)
Chứng nhận hợp quy QCVN 02-31:2019 (Bộ NNPTNT) sản phẩm Thức ăn thuỷ sản là hoạt động kiểm nghiệm, đánh giá và xác nhận chất lượng của sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ; quá trình, môi trường phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật QCVN 02-31:2019 (Bộ NNPTNT).
Việc công bố hợp quy được quy định trong quy chuẩn kỹ thuật quốc gia hoặc quy chuẩn kỹ thuật địa phương. Là hoạt động bắt buộc đối với các cá nhân hay tổ chức.
Chứng nhận hợp quy Thức ăn thuỷ sản hỗn hợp theo QCVN 02-31:2019 (Bộ NNPTNT) là một bước không thể thiếu đối với các tổ chức, cá nhân sản xuất, nhập khẩu, phân phối Thức ăn thuỷ sản trước khi đưa sản phẩm ra thị trường tiêu thụ. Là yêu cầu bắt buộc khi lưu thông hàng hoá tại Việt Nam
Việc công bố hợp quy được quy định trong quy chuẩn kỹ thuật quốc gia hoặc quy chuẩn kỹ thuật địa phương. Là hoạt động bắt buộc đối với các cá nhân hay tổ chức.
Chứng nhận hợp quy Thức ăn thuỷ sản hỗn hợp theo QCVN 02-31:2019 (Bộ NNPTNT) là một bước không thể thiếu đối với các tổ chức, cá nhân sản xuất, nhập khẩu, phân phối Thức ăn thuỷ sản trước khi đưa sản phẩm ra thị trường tiêu thụ. Là yêu cầu bắt buộc khi lưu thông hàng hoá tại Việt Nam
Phạm vi điều chỉnh:
- QCVN 02-31-1:2019:
- QCVN 02-31-2:2019:
- QCVN 02-31-3:2019:
Đối tượng áp dụng:
- QCVN 02-31-1:2019:
- QCVN 02-31-2:2019:
- QCVN 02-31-3:2019:
Lợi ích chứng nhận hợp quy:
- Kiểm soát tốt chất lượng sản phẩm, giảm thiểu các chi phí và rủi ro liên quan nhờ áp dụng đúng tiêu chuẩn kỹ thuật
- Tăng khả năng trúng thầu/ đấu thầu
- Tăng uy tín cho sản phẩm và sự tín nhiệm của người tiêu dùng
- Giảm chi phí kiểm tra, thử nghiệm sản phẩm nhiều lần
- Giúp sản phẩm đạt yêu cầu về mặt pháp lý khi đưa ra thị trường trong nước
- Giúp doanh nghiệp có lợi thế khi xuất khẩu ra nước ngoài khi sản xuất theo quy trình ISO 9001 và đạt được chứng nhận ISO 9001
- Tăng lợi thế cạnh tranh, mở rộng thị phần của sản phẩm trên thị trường
Phương thức đánh giá:
- Phương thức 5: Thử nghiệm mẫu điển hình và đánh giá quá trình sản xuất
- Phương thức 7: Thử nghiệm, đánh giá lô sản phẩm, hàng hóa